Cách Bảo Quản Máy Ảnh, Ống Kính Tránh Ẩm Mốc

Cách Bảo Quản Máy Ảnh, Ống Kính Tránh Ẩm Mốc

Chiếc máy ảnh ,ống kính  vừa sach, chụp hình vừa đẹp, hình ảnh sắc nét , máy không bị trục trặc gì là mong muốn của hầu hết các nhiếp ảnh gia. Vậy có cách bảo quản nào giúp máy ảnh của chúng ta được như vậy hay không??

Sau đây Máy Ảnh City xin chia sẽ các cách bảo quản máy ảnh tránh các vấn đề bụi, nấm ,mốc,…

Theo nhiều thông tin thì máy ảnh phải được bảo quản trong môi trường có độ ẩm từ 45% đến 50%. Dưới đây là những cách bảo quản máy ảnh khỏi bị nấm mốc mà các bạn có thể tham khảo:

– Bảo quản máy ảnh bằng cách cho thiết bị vào thùng kín có gạo rang ở bên trong, gạo rang lên sẽ giúp làm khô và háo nước nên sẽ hút hết hơi ẩm bên trong các thiết bị

tủ chống ẩm
                          Mua Tủ Chống Ẩm Tại Đây

Ưu điểm của phương pháp này là rẻ tiền. Nhưng nhược điểm là không biết được độ ẩm là bao nhiêu, độ ẩm có đạt ở mức cần thiết hay chưa? Điều này có thể khắc phục được bằng cách mua thêm một đồng hồ đo độ ẩm để theo dõi, khi độ ẩm vượt ngưỡng thì bạn có thể thay mới hay rang gạo lại.

– Bảo quản máy ảnh bằng cách sưởi bằng đèn trái ớt là cách mà các nhiếp ảnh gia hay sử dụng, bằng cách bỏ các thiết bị vào tủ có một hay hai đèn trái ớt và sưởi ấm liên tục.

– Bảo quản máy ảnh bằng cách sưởi ấm bằng tivi, phương pháp này rất hiệu quả, có thể tiêu diệt cả nấm mốc do khi tivi hoạt động thì CRT sẽ phát ra một lượng từ trường nhất định.

– Bảo quản máy ảnh bằng cách để thiết bị trong tủ chống ẩm, đây là một phương pháp có tính khoa học nhất, vì có đồng hồ đo độ ẩm và nguyên l‎ý họat động rõ ràng và cũng tốn tiền nhất vì giá thành của tủ là khá cao.

Bạn cần biết những cách bảo quản máy ảnh để giữ cho chiếc máy ảnh của mình luôn được tốt nhất nhé!

Trường hợp các bạn đọc bài viết này quá trễ và không may các máy ảnh ống kính bị nấm mốc, rễ tre,…thì các bạn hãy ghé shop Sữa Máy Ảnh 24H  tại 493/2B Cách Mạng Tháng 8 -P13-Q10. Hoặc liên hệ trực tiếp 0936.668.055 

Xin cảm ơn các bạn đọc, hy vong thông tin của shop sẽ giúp ích các bạn

Shop: MÁY ẢNH CITY

Hotline: 0936.668.055

Địa chỉ: 493/2B Cách Mạng tHÁNG 8-P13-Q10

Mở cửa: 9:00 – 21:00

Bài viết liên quan
Gọi ngay 093.6668.055