Cách mua máy ảnh DSLR – Hướng dẫn mua DSLR (Phần 2)

Hiện có rất nhiều loại máy ảnh DSLR hiện có, từ máy ảnh DSLR loại DSLR và máy ảnh nhập cảnh, tất cả các cách cho đến máy ảnh DSLR chuyên nghiệp có nhiều tính năng và tính linh hoạt nhất. Họ thường được phân loại trong ba loại / lớp: a) nghiệp dư , b) bán chuyên nghiệp và c) chuyên nghiệp . Các thương hiệu khác nhau có phân loại khác nhau, nhưng ba thương hiệu này thường giống nhau trên tất cả các thương hiệu.

Hãy nói về những loại này thực sự nhanh chóng. Như tên gọi của nó, thị trường mục tiêu ” nghiệp dư ” dành cho các máy DSLR cấp thấp cung cấp tính linh hoạt và tính năng ít nhất để cắt giảm chi phí. Loại này là hợp lý nhất và là một lựa chọn tuyệt vời cho những người nghiệp dư vì ít tính năng hơn có nghĩa là học tập nhanh hơn. Mong đợi phải trả từ $ 500- $ 800 cho một bộ máy ảnh tốt (một bộ máy ảnh bao gồm một máy ảnh với một hoặc nhiều ống kính). Ví dụ về máy ảnh nghiệp dư: T3i , Nikon D3200 / D5300 , Sony Alpha A3000 .

Danh mục tiếp theo “ bán chuyên nghiệp ” nằm giữa các danh mục nghiệp dư và chuyên nghiệp. Đó là linh hoạt hơn so với các nghiệp dư, có xây dựng tốt hơn và có thể thời tiết niêm phong và đôi khi kế thừa các tính năng từ các máy ảnh chuyên nghiệp. Rõ ràng là nặng hơn so với các máy ảnh nghiệp dư và thường tương thích hơn với các ống kính cũ hơn. Bạn chỉ có thể trả từ $ 1000 đến $ 1800 cho thân máy. Ví dụ về máy ảnh bán chuyên nghiệp: Canon EOS 60D, Nikon D7100 / D300 , Sony Alpha A77 .

Danh mục cuối cùng “ chuyên nghiệp ”, một lần nữa, như tên gọi của nó, là dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Bạn nhận được nhiều tính năng nhất, linh hoạt nhất và tốc độ, cấu trúc tốt nhất, công nghệ cảm biến tốt nhất, hệ thống lấy nét tốt nhất, phong ấn thời tiết và nhiều chuông và còi khác không tìm thấy trong danh mục nghiệp dư hoặc bán chuyên nghiệp. Những máy ảnh này có tiền, chỉ từ 3000 đến 10000 đô la cho một cơ thể. Ví dụ về máy ảnh chuyên nghiệp: Canon EOS 5D Mark III / EOS 1D X , Nikon D800 / D4 , Sony Alpha A99 .

Cách mua máy ảnh DSLR - Hướng dẫn mua DSLR
NIKON D700 @ 420mm, ISO 800, 1/1000, f / 5.6

Một số người chia nhỏ các phân mục thành nhiều phân đoạn hơn, nhưng nó quá khó hiểu nên tôi sẽ không đến đó.

Dù sao, hãy tiếp tục lên kế hoạch mua hàng của bạn. Rất nhiều trang web trên Internet khuyên bạn nên đặt ngân sách trước khi mua máy ảnh, sau đó dựa trên số tiền bạn muốn chi tiêu, họ cung cấp các tùy chọn khả dụng tốt nhất kể từ hôm nay. Cá nhân, tôi nghĩ rằng đó là một sự lãng phí thời gian và tiền bạc. Bạn không có ý tưởng về mức giá phải trả và những người khác nhau có ngân sách khác nhau, vì vậy, làm cách nào để bạn có thể đặt ngân sách? Nếu bạn giàu có và ngân sách của bạn không giới hạn, điều đó có nghĩa là bạn nên mua một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp chỉ vì bạn có thể mua được nó? Tuyệt đối không! Đến từ một môi trường điểm và chụp, một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp sẽ quá phức tạp đối với bạn và tôi gần như có thể đảm bảo rằng bạn sẽ không thể sử dụng nó đúng cách. Vì thế, tại sao lãng phí tiền bạc và thời gian quý báu của bạn? Nó rất thú vị khi nhìn thấy những người đang cố gắng loại bỏ Nikon D3 của họ vì máy ảnh”Quá nhiều” cho họ và họ không thể sử dụng nó .

Đừng lo lắng về ngân sách hoặc tính năng! Nếu bạn chưa bao giờ sở hữu một chiếc DSLR, hãy mua một chiếc máy ảnh nghiệp dư nhập cảnh và quên đi mọi thứ khác mà bạn đã đọc và nghe cho đến nay . Nếu bạn chưa từng chụp ảnh nghiêm túc trước đây, hãy tin tôi đi, bạn sẽ trải qua một đường cong học tập lớn, ngay cả với một chiếc DSLR nghiệp dư. Cuối cùng bạn sẽ học cách sử dụng ba vị vua – khẩu độ , tốc độ cửa trập và ISOđể sáng tác những bức ảnh đẹp. Khi bạn chụp đủ ảnh và tìm hiểu tất cả các tính năng của máy ảnh và muốn di chuyển lên một danh mục / lớp học, bạn có thể bán máy ảnh của mình và mua DSLR bán chuyên nghiệp hoặc chuyên nghiệp hoặc giữ DSLR nghiệp dư ban đầu của bạn sao lưu cơ thể. Bằng cách này, so với máy ảnh ngắm và chụp, máy ảnh DSLR rất tốt trong việc giữ giá trị, miễn là chức năng của máy ảnh và không có thiệt hại rõ ràng. Nói về giá trị tốt, tôi đã bán chiếc DSLR đầu tiên của mình với giá khoảng 100 đô la so với những gì tôi đã mua nó, sau khi sử dụng nó trong hơn một năm! Nếu bạn chăm sóc tốt thiết bị của bạn, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy những gì mọi người sẵn sàng trả tiền cho nó.

Vì vậy, dựa trên những điều trên, khuyến nghị của tôi là Canon’s Digital Rebel T3i hoặc Nikon’s D3200 .

Hãy chuyển sang câu hỏi quan trọng tiếp theo.

2) Tôi nên mua loại DSLR thương hiệu nào?

Nếu bạn nhận được Canon, Nikon, Sony, Pentax, Olympus, FujiFilm aghhh, có quá nhiều! Đây là một câu hỏi rất quan trọng, bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc mua hàng trong tương lai của bạn. Một điều chắc chắn, một khi bạn mua chiếc máy ảnh DSLR đầu tiên và nghiêm túc trong việc học nhiếp ảnh, nó sẽ không dừng lại ở đó. Bạn sẽ cần nhiều công cụ hơn để tạo ra những bức ảnh đẹp hơn và chắc chắn sẽ chi tiền cho các phụ kiện. Để bắt đầu, bạn sẽ cần một túi máy ảnh tốt để lưu trữ máy ảnh DSLR và ống kính của bạn, pin bổ sung để bạn không hết pin khi chụp và thẻ nhớ bổ sung (chắc chắn bạn sẽ muốn ít nhất một trong số này). Sau đó, khi bạn tìm hiểu máy ảnh của mình, bạn sẽ bắt đầu tìm các giới hạn trong thiết bị của mình và các công cụ như chân máy, ống kính bổ sung (rộng, macro, tele, v.v …), bộ lọc, đèn flash bên ngoài và nhiều thứ khác sẽ chạy qua tâm trí của bạn và sẽ khiến bạn muốn mua chúng. Hiện tượng thèm muốn mua nhiều hơn và nhiều hơn nữa được gọi là “NAS” (Hội nghị mua lại Nikon) của người dùng Nikon và “LLL” (L Lens Lust) của người dùng Canon hoặc “GAS” chung hơn (Hội chứng mua bánh răng). Dù bằng cách nào, nó sẽ đưa một số người đến một điểm, khi họ nghĩ rằng một thân máy ảnh cụ thể, hoặc một ống kính, hoặc phụ kiện bổ sung sẽ tạo ra hình ảnh tốt hơn. Có, công cụ giúp các nhiếp ảnh gia tạo ra những bức ảnh đẹp hơn, nhưng chỉ khi bạn có thể sử dụng chúng đúng cách. nó làm cho một số người có một điểm, khi họ nghĩ rằng một thân máy ảnh cụ thể, hoặc một ống kính, hoặc các phụ kiện bổ sung sẽ tạo ra những bức ảnh đẹp hơn. Có, công cụ giúp các nhiếp ảnh gia tạo ra những bức ảnh đẹp hơn, nhưng chỉ khi bạn có thể sử dụng chúng đúng cách. nó làm cho một số người có một điểm, khi họ nghĩ rằng một thân máy ảnh cụ thể, hoặc một ống kính, hoặc các phụ kiện bổ sung sẽ tạo ra những bức ảnh đẹp hơn. Có, công cụ giúp các nhiếp ảnh gia tạo ra những bức ảnh đẹp hơn, nhưng chỉ khi bạn có thể sử dụng chúng đúng cách.

Vậy tại sao thương hiệu lại quan trọng? Bởi vì tất cả các thương hiệu đều sở hữu độc quyền công cụ của họ! Bạn không thể lắp ống kính Nikon trên thân máy Canon và ngược lại (tương tự với hầu hết các nhãn hiệu khác, ngoại trừ một số máy ảnh DSLR của Fuji sử dụng giá đỡ Nikon). Điều này có nghĩa là nếu bạn mua một chiếc Canon DSLR, bạn chỉ có thể mua các ống kính tương thích với ống kính Canon. Điều tương tự cũng áp dụng cho khá nhiều công cụ độc quyền khác như đèn flash bên ngoài, thân máy, pin, vv. Khi bạn chọn một thương hiệu, rất khó để chuyển sang một thương hiệu khác, vì bạn về cơ bản phải loại bỏ mọi thứ không tương thích và thay thế bằng thương hiệu bạn đang chuyển sang, điều này sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian. Vì vậy, hãy chọn thương hiệu của bạn rất cẩn thận.

Nếu bạn hỏi ý kiến ​​của tôi về những gì thương hiệu để đi cho, câu trả lời của tôi là “hoặc Canon hoặc Nikon”. Mặc dù có sự tăng trưởng mạnh mẽ trên thị trường DSLR và các công ty mới nổi như Sony, cả Canon và Nikon bán nhiều DSLR hơn bất kỳ thương hiệu nào khác trên thị trường, có hồ sơ vững chắc về hiệu suất vượt trội, chi tiêu nhiều tiền cho R & D, & các phụ kiện khác và có dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Bạn sẽ không đi sai với một trong những thương hiệu, bởi vì họ cạnh tranh đầu để đầu và liên tục phát hành sản phẩm tiên phong.

Có rất nhiều bài viết trên Nikon vs Canon (Tôi khuyên bạn nên đọc bài viết của tôi so với Canon vs Sony ), và nếu bạn bắt đầu nghiên cứu chủ đề này, bạn sẽ kết thúc ở đâu đó. Một số diễn đàn chưa bao giờ kết thúc cuộc tranh luận về những gì thương hiệu vượt trội và lãng phí quá nhiều thời gian của họ thảo luận về chủ đề vô dụng này, thay vì chụp ảnh. Đây là một trình biên dịch nhỏ của cả hai thương hiệu so sánh, hy vọng sẽ giúp bạn chọn những gì bạn muốn. Một lần nữa, đây chỉ là ý kiến ​​của tôi…

  • Kỹ thuật thái của Nikon vượt trội so với Canon. Một số người nói rằng “Nikon DSLR được tạo ra bởi nhiếp ảnh gia, trong khi Canon DSLR được tạo ra bởi các kỹ sư”. Nikons dễ sử dụng và học hỏi hơn Canons, đặc biệt là cho người mới bắt đầu.
  • Tính năng “Tự động ISO” của Nikon hoạt động tốt hơn nhiều so với tính năng của Canon.
  • Nikon thường có một hệ thống lấy nét tốt hơn ở các mô hình từ trung đến cao cấp.
  • Canon có tính sẵn sàng tốt hơn. So với Canon, Nikon có khả năng sản xuất ít hơn nhiều, vì vậy tính khả dụng luôn là vấn đề. Mặc dù nó đã được cải thiện trong vài năm qua, nó vẫn là một vấn đề lớn đối với Nikon, đặc biệt là trên một số ống kính bán cấp và bán chuyên nghiệp.
  • Canon rẻ hơn. Điều này có thể được tranh luận, nhưng cá nhân tôi nghĩ rằng thiết bị Nikon luôn đắt hơn Canon. Canon có các chương trình khuyến khích và giảm giá tốt, trong khi Nikon chỉ thực hiện nó trên thiết bị quá tải và cũ.
  • Canon có lựa chọn ống kính tốt hơn. Canon rõ ràng dẫn đầu về lựa chọn ống kính và chắc chắn là một công việc tuyệt vời trong việc đưa ra các ống kính của họ.
    Vì vậy, cân nhắc những gì quan trọng hơn cho bạn và đưa ra quyết định của riêng bạn. Một lần nữa, không có vấn đề nào ở trên thực sự quan trọng. Mua Canon hoặc Nikon và không bao giờ nhìn lại! Tập trung vào chụp ảnh, không đánh giá lựa chọn tốt hơn, bởi vì sẽ luôn có một cái gì đó tốt hơn trên mạng.

(còn tiếp)

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay 093.6668.055