Cách mua máy ảnh DSLR – Hướng dẫn mua DSLR (Phần 3)

3) Tôi nên mua phụ kiện / công cụ nào khác bằng máy ảnh hoặc sau khi mua máy ảnh?

Tôi đã tách danh sách thành “phải có” và “tùy chọn”:

Phải có:

  • Một túi máy ảnh khá có thể giữ DSLR của bạn cùng với hai hoặc nhiều ống kính. Lowepro và Tamrac cung cấp sự lựa chọn tuyệt vời từ túi xách chuyên nghiệp đến nhập cảnh.
  • Ít nhất một pin máy ảnh phụ.
  • Ít nhất một thẻ nhớ phụ, tốt nhất là 2 GB trở lên. Sandisk và Lexar cung cấp thẻ nhớ nhanh nhất trên thị trường.
  • Bộ lọc rõ ràng để bảo vệ ống kính của bạn. Cả Canon và Nikon đều cung cấp các lựa chọn tốt, cũng như các công ty như B + W và Hoya . Cá nhân tôi sử dụng B + W vì họ có quang học cao cấp so với các thương hiệu khác.
  • Một bộ làm sạch ống kính tốt. Một số vải sợi nhỏ cùng với một chất lỏng làm sạch ống kính là phải có để giữ cho thiết bị của bạn sạch sẽ. Không có gì làm tổn thương hình ảnh như dấu vân tay nhờn trên ống kính của bạn. Cá nhân tôi sử dụng bộ kit ống kính của Nikon mà tôi đã mua với giá 10 đô la từ B & H, nhưng bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ bộ dụng cụ làm sạch ống kính nào khác.
  • Một tuyệt đối phải có là Giottos Rocket Blower để thổi bụi ra khỏi ống kính của bạn và cảm biến máy ảnh của bạn. Tôi không biết mình sẽ làm gì nếu không có chú chó con này – nó đi với tôi ở mọi nơi tôi đi.

Không bắt buộc:

  • Một hoặc nhiều đèn flash bên ngoài . Thiết bị flash bên ngoài phải được liệt kê là “phải có” nếu bạn dự định chụp trong nhà và trong điều kiện ánh sáng yếu. Đèn flash trong (máy ảnh) sẽ cho bạn hình ảnh “điểm và bắn” giống như hình ảnh mà bạn đang cố gắng tránh xa. Đèn flash ngoài cho phép bạn chỉ ánh sáng theo hướng mong muốn và bạn linh hoạt hơn nhiều và kiểm soát đối tượng của bạn.
  • Một chân máy tốt, vững chắc để chụp ảnh phong cảnh và ban đêm. Bogen / Manfrotto và Gitzo cung cấp sự lựa chọn tuyệt vời từ cấp độ nhập cảnh đến chuyên nghiệp.
  • Một bộ lọc phân cực tròn tốt. Cả Canon và Nikon đều có những lựa chọn tuyệt vời, cũng như các công ty khác như B + W. Cá nhân tôi sở hữu bộ lọc MRC 77mm B + W Kaeseman của Đức , một trong những bộ lọc phân cực tốt nhất mà bạn có thể mua.
  • Các ống kính đặc biệt như Macro , Fisheye hoặc Telephoto cho phép bạn tạo các loại nhiếp ảnh khác nhau. Ví dụ, nếu bạn dự định chụp ảnh chim hoặc các đối tượng nhỏ khác, một ống kính tele sẽ gần như được yêu cầu để tạo ra những bức ảnh đẹp mắt.

4) Điều gì về megapixel?

Bạn chưa từng nghe về huyền thoại megapixel chưa? Tất cả các nhà sản xuất máy ảnh, không may, tham gia vào một cuộc đua megapixel. Nó chắc chắn là một công cụ tiếp thị, bởi vì hầu hết mọi người nghĩ rằng nhiều megapixel hơn có nghĩa là chất lượng hình ảnh tốt hơn. Nếu bạn nhìn vào thị trường điểm và bắn, mọi người có xu hướng mua máy ảnh với hầu hết các megapixel vì họ nghĩ rằng một hình ảnh lớn hơn sẽ có thêm chi tiết về nó, so với hình ảnh nhỏ hơn. Điều này là hoàn toàn không chính xác, vì độ sắc nét của hình ảnh không liên quan gì đến số lượng pixel. Một hình ảnh mờ 12 megapixel (vì kỹ thuật xấu, lỗi lấy nét, vv) sẽ trông tệ hơn nhiều so với hình ảnh sắc nét 6 megapixel.

Megapixels chỉ quan trọng đối với các chuyên gia (đặc biệt là các nhiếp ảnh gia phong cảnh chuyên nghiệp), bởi vì khi họ bán ảnh, kích thước in lớn là cực kỳ quan trọng. Nhiều megapixel hơn cũng hữu ích cho các nhiếp ảnh gia chim, bởi vì chim nhỏ và rất khó tiếp cận, vì vậy các nhiếp ảnh gia kết thúc cắt xén (còn gọi là “zoom số”) hình ảnh của chúng.

Câu chuyện dài ngắn, quên đi megapixel khi mua máy ảnh! Bạn không phải là một người chuyên nghiệp và vào thời điểm bạn trở thành một (nếu đó là ý định của bạn), bạn sẽ có một máy ảnh chuyên nghiệp với nhiều pixel hơn.

5) Tôi nên mua máy ảnh DSLR và hình ảnh đầu tiên ở đâu?

Bất kỳ đại lý bán lẻ địa phương có uy tín nào cũng sẽ hoạt động, miễn là bạn không bị gạt vì giá cao hơn, thuế địa phương và các khoản phí khác. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có mức giá tốt nhất, tôi khuyên bạn nên mua thiết bị nhiếp ảnh trực tuyến. Các cửa hàng trực tuyến dưới đây là những cửa hàng tôi sử dụng thường xuyên. Tôi tin rằng một số người trong số họ cũng chuyên chở hàng của họ ra quốc tế.

Tôi thích đặt hàng mọi thứ thông qua Mayanhcity.com. Đôi khi tôi nhìn vào các trang web khác cho sẵn có và giá thấp hơn, nhưng thường Mayanhcity.com là khá tốt về việc nhận được hàng trong kho, vì vậy tôi chỉ cần mua thông qua chúng. Họ là hoàn toàn tốt nhất để đối phó với khi nói đến dịch vụ khách hàng. Họ cũng nhận được hầu hết các đơn đặt hàng được xử lý trong cùng một ngày, điều này thật tuyệt vời so với các nhà cung cấp khác. Khi Mayanhcity.com có các món hàng được đặt hàng lại, tôi mua từ Adorama – họ cũng là một công ty rất tốt để giải quyết.

6) Sách / tài nguyên nào tốt nhất để tìm hiểu về nhiếp ảnh?

Cuốn sách hay nhất về nhiếp ảnh kỹ thuật số là ” Hiểu Phơi sáng ” của Bryan Peterson . Tôi đã học được rất nhiều từ cuốn sách này và nó chắc chắn sẽ giúp bạn bắt đầu. Nó bao gồm tất cả những điều cơ bản của nhiếp ảnh và thậm chí bao gồm một số kỹ thuật tiên tiến để bạn có thể thực hành. Hãy chắc chắn để thực hành mọi thứ bạn học – Tôi sẽ đọc cuốn sách với một máy ảnh trong tay của bạn. Có rất nhiều cuốn sách tuyệt vời khác của các tác giả như Ansel Adams , Joe McNally và Scott Kelby hoàn toàn đáng đọc.

Ngoài sách truyền thống, có rất nhiều thông tin trực tuyến. Dưới đây là các trang web tôi thường xuyên truy cập và tìm hiểu rất nhiều từ (không theo thứ tự cụ thể):

Có rất nhiều trang web trên Internet cung cấp nhiều thông tin hữu ích và tôi chắc chắn bạn sẽ sớm tìm thấy các video yêu thích của riêng mình.

Nhiếp ảnh không phải là về các thiết bị, nhưng về cách bạn chụp ảnh. Hầu hết các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ đồng ý với điều đó, vì có quá nhiều người ra khỏi đó nghĩ rằng hình ảnh tuyệt vời chỉ có thể với thiết bị đắt tiền. Bạn có thể sở hữu một chiếc Mamiya hoặc Hasselblad với ống kính tốt nhất và nhanh nhất hiện có và vẫn tạo ra những bức ảnh crappy mà không ai thích. Một lần nữa, một chiếc máy ảnh chỉ là một công cụ trong túi của bạn – đó là sự sáng tạo của bạn tạo ra những bức ảnh tuyệt vời.

Tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn chọn chiếc máy ảnh DSLR đầu tiên của mình và vui lòng cho tôi biết nếu bạn có bất kỳ nhận xét hoặc câu hỏi nào.

Bây giờ chúng tôi có một công cụ tương tác giúp chọn máy ảnh DSLR – xem ” Hướng dẫn mua máy ảnh DSLR ” của chúng tôi .

Nếu bạn thích bài viết này, hãy xem Khóa học cơ bản về nhiếp ảnh cấp độ 1 của chúng tôi, nơi chúng tôi khám phá tất cả các khái niệm cơ bản về nhiếp ảnh chi tiết hơn. Đó là một khóa học chuyên sâu hơn 5 giờ với đủ tài liệu để không chỉ giúp bạn bắt đầu ngay hôm nay mà còn là một tài liệu tham khảo trong tương lai.

Bài viết liên quan
Gọi ngay 093.6668.055