Cách mua máy ảnh DSLR – Hướng dẫn mua DSLR (Phần 1)

Đây là hướng dẫn chi tiết về cách chọn và cách mua máy ảnh DSLR. Người đọc của chúng tôi thường xuyên hỏi chúng tôi về các thiết bị chụp ảnh khác nhau, nhưng chủ yếu là về máy ảnh. Các câu hỏi bao gồm từ “Tôi nên làm gì để tạo ra những bức ảnh đẹp mắt?” Tất cả các cách để “Tôi có nên mua Canon hay Nikon không?”. Vì tôi đã trải qua nỗi đau khi nghiên cứu về những gì để mua cho bản thân mình từ lâu và liên tục theo dõi sự phát triển của ngành này, tôi quyết định viết “hướng dẫn” / “Câu hỏi thường gặp” về mua máy ảnh DSLR.

Cách mua máy ảnh DSLR - Hướng dẫn mua DSLR

1) Tôi chưa bao giờ sở hữu bất cứ thứ gì hơn là một máy ảnh ngắm và chụp và muốn mua một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp để tạo ra những bức ảnh chuyên nghiệp. Bạn đề xuất món gì?

Đây có lẽ là câu hỏi thường gặp nhất của những người vừa mới tham gia chụp ảnh. Trước hết, có một quan niệm sai lầm phổ biến mà người ta chỉ có thể tạo ra hình ảnh chuyên nghiệp với một máy ảnh chuyên nghiệp. Điều này hoàn toàn không đúng sự thật. Một số bức ảnh đẹp nhất hiện có được chụp bằng máy ảnh ngắm và chụp và mọi người thậm chí còn quản lý để chụp những bức ảnh tuyệt vời bằng máy ảnh của họ. Cá nhân, tôi thích chụp hình với LG G4 , giống như tôi thích chụp ảnh với iPhone 7 Plus – Tôi đã nhận được nhiều hình ảnh tuyệt vời với các thiết bị cầm tay này, một số trong số đó tôi đã xuất bản ngay tại Cuộc sống Nhiếp ảnh.

Có nghĩa là máy ảnh không quan trọng? Không cần thiết. Đối với hầu hết mọi người ngoài kia chỉ mới tham gia vào nhiếp ảnh, nó thực sự không. Đối với những người chuyên nghiệp kiếm sống bằng cách bán ảnh, nó có thời gian rất lớn. Xem phần “Máy ảnh chỉ là một công cụ” của Nikon của tôi so với Canon và bài viết của Sony , nơi tôi đi sâu vào chi tiết hơn về điều này.

Nhiếp ảnh kỹ thuật số, đầu tiên và quan trọng nhất, là về ánh sáng. Ánh sáng đẹp tạo ra những bức ảnh đẹp. Một khi bạn tìm hiểu làm thế nào để làm việc với ánh sáng và làm thế nào để soạn hình ảnh của bạn, bạn có thể bắt đầu chụp ảnh tuyệt đẹp và thiết bị của bạn sẽ không có vấn đề gì nhiều. Biết được chức năng và kỹ thuật của máy ảnh của bạn là tiếp theo. Hầu hết mọi người chụp bằng máy ảnh ngắm và chụp thậm chí không biết cách vận hành chúng! Họ chỉ cần đặt máy ảnh của họ ở chế độ “Tự động” và không bận tâm tìm ra các cài đặt và chế độ máy ảnh quan trọng. Đúng, chế độ “Tự động” rất tuyệt, nhưng nếu bạn nhìn lại tất cả các bức ảnh của mình, máy ảnh của bạn có tạo ra những bức ảnh tuyệt vời mỗi lần chụp ảnh không? Tôi chắc chắn nó đã không! Có một số lý do phổ biến, áp dụng ngay cả đối với máy ảnh chuyên nghiệp:

  • Ánh sáng xấu
  • Chủ đề xấu
  • Thành phần xấu
  • Kỹ thuật Xấu
  • Không sáng tạo

Nếu bạn chụp tất cả các bức ảnh của bạn và sắp xếp những bức ảnh tốt so với những bức ảnh xấu, tôi chắc chắn phần lớn những bức ảnh xấu sẽ được chụp trong nhà (sinh nhật, tiệc tùng, vv) và phần lớn các bức ảnh đẹp sẽ là những người được chụp trong những ngày nắng tươi sáng. Tự hỏi tại sao? Một lần nữa, đó là vì ánh sáng. Trong điều kiện ánh sáng yếu, máy ảnh ngắm và chụp làm tăng độ nhạy của cảm biến (ISO), gây ra nhiều tiếng ồn (nhớ những bức ảnh mà bạn muốn có một chút sạch hơn?), Trong khi ở điều kiện sáng với ánh sáng tốt, một điểm và chụp tự động giảm độ nhạy của máy ảnh, dừng ống kính (khẩu độ) giảm tiếng ồn và tạo ra những bức ảnh đẹp và sắc nét (lời khuyên tốt khi sử dụng một điểm và chụp).

Nhưng máy ảnh ngắm và chụp có những hạn chế. Ngay cả khi bạn nắm vững ánh sáng và biết điểm của bạn và bắn vào trong, máy ảnh sẽ không thể thực hiện một số thứ mà DSLR có thể làm được. Vì vậy, đây là danh sách các lợi thế của máy ảnh DSLR có điểm và chồi:

1.1 Khả năng thay đổi thấu kính và độ sâu trường ảnh.

Một điểm và bắn có một ống kính đa năng tích hợp, trong khi bạn có thể nhận được một loạt các ống kính cho một chiếc DSLR. Nếu bạn đang tự hỏi tại sao bạn sẽ cần ống kính khác nhau, hãy xem ảnh này:

Cách mua máy ảnh DSLR - Hướng dẫn mua DSLR
NIKON D700 @ 400mm, ISO 250, 1/250, f / 5.6

Bạn sẽ không thể có được bức ảnh này với một điểm và bắn (trừ khi bạn đã có bánh răng digiscoping ) bởi vì coyote sẽ không cho phép bạn nhận được rằng gần. Ngay cả khi nó đã làm, nó sẽ cảm thấy bị đe dọa và chạy trốn hoặc thậm chí có thể tấn công bạn. Tôi đã sử dụng một ống kính tele dài để tạo ra hình ảnh này và bạn không thể lắp một ống kính như thế vào một điểm và bắn. Khả năng gắn các ống kính khác nhau khá mạnh mẽ, vì bạn có thể chụp bất cứ thứ gì từ cảnh quan với ống kính rộng cho những chú chim nhỏ với ống kính tele dài. Một lợi thế lớn khác là cái gọi là ” chiều sâu của trường “. Xem làm thế nào nền mờ trên bức ảnh trên, trong khi coyote là sắc nét và tập trung? DSLR cho phép bạn thay đổi độ sâu trường ảnh và bạn có thể kiểm soát độ nhòe hậu cảnh trên ảnh của mình (còn được gọi là “Bokeh “), từ mịn đến khắc nghiệt.

1.2 Chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Một chiếc máy ảnh DSLR có cảm biến lớn hơn điểm và chụp, dẫn đến ít nhiễu hơn, tốc độ nhanh hơn và chất lượng hình ảnh tốt hơn.

1.3 Tốc độ màn trập và lấy nét.

Máy ảnh DSLR có thể lấy nét rất nhanh và chụp nhiều ảnh mỗi giây. Bạn đã từng chụp ảnh một con chim đang bay với một điểm và bắn chưa? Các đối tượng chuyển động cực kỳ khó chụp ảnh bằng máy ảnh ngắm và chụp vì chúng thiếu tốc độ chụp / lấy nét tốt .

Cách mua máy ảnh DSLR - Hướng dẫn mua DSLR
NIKON D300 @ 400mm, ISO 200, 1/1600, f / 4.0

1.4 Bạn thấy những gì bạn bắn.

Một chiếc DSLR được xây dựng với gương phản xạ, có nghĩa là bạn nhìn qua ống kính, thay vì một lỗ nhìn xuyên qua trong máy ảnh. Điều này đặc biệt hữu ích trong các ống kính tele dài, bởi vì bạn có thể điều chỉnh lấy nét đối tượng của mình như thể bạn đang nhìn qua ống nhòm.

1.5 Rất nhiều cách để điều khiển camera.

Mặc dù một số điểm và cảnh quay mới có số lượng điều khiển bằng tay tốt, máy ảnh DSLR có khả năng kiểm soát máy ảnh nhiều nhất. Bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ từ ISO đến các điểm lấy nét và thậm chí tạo bố cục tùy chỉnh của riêng bạn (trong các máy ảnh DSLR nâng cao hơn).

Dù sao, chúng ta không lãng phí thời gian vào điểm và bắn – sau khi tất cả, bạn đang đọc này bởi vì bạn muốn có một DSLR! Vì vậy, những gì tôi sẽ khuyên bạn nên? Câu trả lời, thật không may, sẽ không ngắn ngủi.

(còn tiếp)

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay 093.6668.055