Làm thế nào để mua máy ảnh DSLR đã qua sử dụng

Bài viết này hướng dẫn các bạn biết cách làm thế nào để mua máy ảnh DSLR đã qua sử dụng, tôi sẽ cố gắng đưa ra một số lời khuyên về cách mua bộ phận khác của bộ đồ họa – chính máy ảnh. Bạn sẽ thấy rằng nhiều hướng dẫn mua ống kính cũng được áp dụng ở đây, vì vậy, đừng để lãng phí thêm thời gian và bắt đầu!

Làm thế nào để mua máy ảnh DSLR đã qua sử dụng

Tại sao nên mua máy ảnh cũ?

Cũng giống như với ống kính, chúng tôi không luôn luôn cần hoặc có thể đủ khả năng mới nhất và lớn nhất. Một số máy ảnh, chẳng hạn như Nikon D700 đã ngừng hoạt động hoặc Canon 5D Mark II sắp ngừng hoạt động (B & H có giá 1699 đô la thương hiệu mới), sẽ thu hút rất nhiều sự hấp dẫn cho ít nhất một vài năm trong thị trường đã qua sử dụng. Do đó, họ thực hiện một sự lựa chọn tuyệt vời như mô hình FF nhập cảnh (Tôi khá chắc chắn tôi sẽ sử dụng D700 của tôi trong một thời gian ngay cả với Nikon D600 và D800 xung quanh) hoặc thậm chí là máy ảnh sao lưu. Có một thị trường thậm chí còn lớn hơn khi nói đến các máy DSLR cấp thấp, chẳng hạn như Nikon D3100 , có thể được mua rất rẻ và là một công cụ học tập tuyệt vời, thậm chí vượt quá một số mô hình bán chuyên nghiệp cũ về chất lượng hình ảnh.

Nó cũng khá phổ biến để xem nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nghiệp dư và thậm chí mới bắt đầu mua thiết bị mới nhất ngay sau khi nó trở nên có sẵn và bán thiết bị cũ trước khi nó bắt đầu mất giá trị. Điều đó, đến lượt nó, mang lại cho các nhiếp ảnh gia một cơ hội để nâng cấp lên thiết bị thế hệ trước (mà, tâm trí bạn, vẫn còn rất nhiều đến tiêu chuẩn chất lượng) và tiết kiệm rất nhiều tiền.

Nếu một máy ảnh được sử dụng đang được bán, có nghĩa là nó bị lỗi?

Nếu bạn đã đọc bài viết mua ống kính của tôi, bạn có thể biết câu trả lời cho câu hỏi đó rất tốt. Tóm lại – không, thường thì không. Có nhiều lý do tại sao một nhiếp ảnh gia sẽ sẵn sàng bán một máy ảnh: nâng cấp, chuyển đổi hệ thống hoặc giảm thiểu số lượng thiết bị thuộc sở hữu, là một số trong những cái phổ biến. Chúng tôi có xu hướng thay đổi máy ảnh của chúng tôi thường xuyên hơn so với ống kính với các sản phẩm mới được công bố nhiều hơn hoặc ít hơn mỗi năm.

Tuy nhiên, giống như với ống kính, một số người sẽ cố gắng bán dụng cụ bị đánh cắp (có thể có nhiều phụ kiện bị thiếu, chẳng hạn như nắp cơ thể và bộ sạc pin), cũng như khiếm khuyết, nhưng không rõ ràng ở cái nhìn đầu tiên, máy ảnh. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải kiểm tra kỹ lưỡng rằng Canon 5D tuyệt vời trước khi thực sự từ bỏ tiền khó kiếm được của bạn cho nó!

Trước khi chúng ta bắt đầu

Bạn có gặp sự cố khi chọn hệ thống camera không? Mua DSLR đầu tiên của bạn có thể là một lựa chọn khó khăn với hầu hết các nhà sản xuất có cả ưu điểm và nhược điểm trong các dịch vụ của họ. Hãy chắc chắn rằng bạn đọc “Hướng dẫn mua DSLR” của Nasim – Tôi chắc chắn rằng nó sẽ giúp những người bạn mới đến với thế giới DSLR quyết định!

Hướng dẫn chung

Dưới đây là những điều quan trọng nhất cần kiểm tra trước khi mua máy ảnh DSLR cũ:

1) Mua từ một nguồn đáng tin cậy

Như với ống kính, eBay có thể là một nơi tuyệt vời để mua một chiếc DSLR đã qua sử dụng. Sau đó, có những diễn đàn Fred Miranda dành riêng cho việc mua / bán thiết bị. Nếu bạn dự định mua hàng trực tuyến, cả hai nơi này đều có hệ thống xếp hạng và phản hồi đáng tin cậy, để bạn biết liệu một người bạn sắp mua có đáng tin cậy hay không. Các hệ thống xếp hạng / phản hồi này có thể cung cấp thông tin tuyệt vời về người bán.

Đảm bảo bạn biết cách liên hệ với người bạn mua máy ảnh DSLR, cũng như tên đầy đủ của họ. Có tùy chọn trả lại máy ảnh rất hữu ích, vì vậy hãy kiểm tra xem có chính sách trả lại không. Cho phép hy vọng không cần phải quay trở lại!

2) Mang theo máy tính xách tay của bạn

Một máy tính xách tay sẽ giúp bạn kiểm tra bất kỳ khuyết tật và khuyết điểm nào trong chính hình ảnh khi bạn chụp ảnh, chẳng hạn như các điểm không chính xác của AF, các lỗi cảm biến nghiêm trọng hoặc các điểm ảnh chết.

 • Kiểm tra cảm biến cho điểm ảnh chết : để thực hiện điều đó, bạn cần chụp ảnh bằng camera, tốt nhất là RAW, ở cài đặt ISO cơ sở (thường là ISO 100 hoặc 200), với nắp ống kính để bạn có được khung tối. Kiểm tra hình ảnh bằng máy tính của bạn – bất kỳ pixel chết nào cũng dễ dàng nhận thấy khi xem ở% 100. Đừng lo lắng nếu có một số – đó là bình thường, đặc biệt là nếu máy ảnh là khá cũ. Ba hoặc bốn điểm ảnh chết không có nghĩa là nhiều, bạn vẫn còn vài triệu trái. Tuy nhiên, nếu tôi thấy nhiều hơn, thì tôi sẽ lo lắng rằng có gì đó không ổn với cảm biến.
 • Kiểm tra số lượng màn trập: trong khi một số máy ảnh quản lý để đi trên con số hành động màn trập thử nghiệm của họ, một số cơ chế màn trập thất bại nhanh hơn nhiều. Các nhà sản xuất máy ảnh đánh giá máy ảnh của họ cho 50, 100, 150 hoặc 300 nghìn bức ảnh và không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ đạt được điều đó. Hãy chắc chắn rằng bạn biết tuổi thọ màn trập mong muốn của mô hình bạn sắp mua, sau đó sử dụng cùng một hình ảnh RAW bạn đã chụp để kiểm tra các điểm ảnh chết (hoặc lấy một pixel khác) và mở nó bằng PhotoME. Một công cụ miễn phí, PhotoME là một công cụ tuyệt vời để tìm kiếm bất kỳ loại thông tin nào có thể tìm thấy trong một tệp hình ảnh về máy ảnh của bạn. Ở đó, ở dưới cùng của cửa sổ chương trình, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn “Lọc” – nhập “số lượng màn trập”. Có số của bạn! Nếu nó không gần với giới hạn lý thuyết được cung cấp bởi nhà sản xuất, máy ảnh của bạn có nhiều khả năng bị phạt trong một thời gian. Trong cả hai trường hợp, giá phải phản ánh số lượng ảnh được chụp bằng máy ảnh.

Làm thế nào để mua máy ảnh DSLR đã qua sử dụng

Một cách nhanh chóng khác để tìm hiểu số lượng màn trập của bạn mà không cần cài đặt bất cứ thứ gì là thử tải lên hình ảnh JPEG lên một trang web như CameraShutterCount.com

Bao lâu trước khi cơ chế màn trập cần thay thế phần lớn phụ thuộc vào cách máy ảnh được sử dụng. Nếu nó thường được sử dụng ở chế độ tốc độ cao ở tốc độ khung hình tối đa, có khả năng cơ chế cửa trập sẽ thất bại sớm hơn so với khi máy ảnh được sử dụng ở chế độ chụp một lần hầu hết thời gian. Điều đó không nhất thiết có nghĩa là nó sẽ thất bại sớm, tuy nhiên, do đó, đừng lo lắng về điều này quá nhiều.

Kiểm tra số lượng màn trập rất tốt để tìm hiểu xem người bán có đang nói dối hay không. Đôi khi bạn sẽ nhận được những người đó sẽ nói “Không bao giờ được sử dụng, như mới” hoặc “Sử dụng một lần”, sau đó bạn thấy 100.000 hành động màn trập …

 • Kiểm tra cảm biến / buồng bụi:thông thường, các thông số bụi trên cảm biến không phải là bộ ngắt giao dịch. Hoàn toàn ngược lại, nó là khá mong đợi cho một máy ảnh để có một số bụi trên đó. Tuy nhiên, nếu có một số lượng đáng kể bụi trên cảm biến và buồng trông khủng khiếp với tất cả các loại công cụ trong đó, sau đó bạn có thể phải gửi nó đến nhà sản xuất để làm sạch. Vì vậy, nếu bạn thấy một cái gì đó như thế này, bạn nên yếu tố này vào giá thương lượng. Một lần nữa, một số bụi bên trong máy ảnh là OK, nhưng hãy tìm các vấn đề tiềm năng khác như trầy xước trên cảm biến, vv. Cách dễ nhất để kiểm tra cảm biến là chụp ảnh bầu trời trong và sau đó cuộn qua bức ảnh ở 100 %. Mọi sự cố liên quan đến cảm biến sẽ hiển thị trên hình ảnh, ngay cả ở độ phóng đại thấp hơn.

Nasim có một vài bài viết rất hay được viết về chủ đề này. Kiểm tra xem chúng ra:

 • “Tại sao bụi cảm biến lại dễ thấy hơn ở khẩu độ nhỏ”
 • “Làm thế nào để làm ướt cảm biến DSLR của bạn trong ít hơn 5 phút”
 • “Làm thế nào để làm sạch cảm biến DSLR và giữ máy ảnh của bạn Gear sạch”
 • “Dead vs Stuck vs Hot Pixels”
 • “Cách phát hiện bụi trên cảm biến DSLR của bạn”

3) Kiểm tra điều kiện cơ học

Bạn có thể nói rất nhiều về cách camera được sử dụng và nó thực sự như thế nào theo cách nó trông. Hãy chắc chắn rằng bạn nhớ – bất kỳ sự không hoàn hảo nào phải được phản ánh trong giá cả, nhưng không phải tất cả chúng đều quan trọng!

 • Vết trầy xước và vết lõm:bạn không nên lo lắng về những vết trầy xước nhỏ – chúng xảy ra và không ảnh hưởng đến tình trạng cơ học của máy ảnh, nhưng có thể cho bạn thấy nó được sử dụng như thế nào (pro thường không quan tâm nhiều đến tình trạng mỹ phẩm của bánh răng của họ để làm tất cả chụp để chụp). Các vết trầy xước và vết lõm lớn hơn có thể cho biết máy ảnh đã bị rơi. Một mặt, các máy ảnh như Nikon D300 / D300s và D700 được thực hiện rất khó khăn và chịu được sự lạm dụng như vậy, tuy nhiên, một cú sốc mạnh như vậy có thể đã làm hỏng các camera bên trong máy ảnh. Trừ khi giá cả rất hấp dẫn, tôi sẽ tránh các thiết bị đó. Hãy đặc biệt cẩn thận khi kiểm tra ngăn chứa thẻ nhớ – nếu máy ảnh bạn đang mua sử dụng thẻ CF, điều quan trọng là không có đầu nối pin nào bên trong giá đỡ bị cong hoặc bị hỏng bằng mọi cách. Chân bẻ cong có thể ngắn mạch và làm hỏng thẻ của bạn hoặc đầu đọc thẻ. Việc sửa ngăn chứa thẻ nhớ có thể rất tốn kém.
 • Cao su sắp tắt: nắp cao su trên tay cầm và mặt sau của máy ảnh có thể bắt đầu tắt nếu máy ảnh được sử dụng trong điều kiện ẩm ướt, như được thấy trong hình này:

Làm thế nào để mua máy ảnh DSLR đã qua sử dụng
Nó không phải là khá để xem xét và trở nên tồi tệ hơn với việc sử dụng, nhưng có thể được thay thế tại một trung tâm dịch vụ chuyên nghiệp hoặc thậm chí một mình. Trong mọi trường hợp, nó không phải là một lỗi rất nghiêm trọng và có thể xảy ra khá thường xuyên, nhưng bạn nên nhớ rằng, như mọi khi, giá phải phản ánh sự không hoàn hảo như vậy

 • Kiểm tra Kính ngắm và Màn hình LCD: đảm bảo kiểm tra cả trầy xước và trong trường hợp kính ngắm quang học, bụi, có thể gây khó chịu và mất tập trung (đặc biệt khi bị kẹt ở nơi không thể tháo dễ dàng). Một màn hình LCD trầy xước có thể khá đắt tiền để thay thế, do đó hãy chắc chắn rằng nó đang trong tình trạng tốt và cho thấy màu sắc chính xác (trong vòng lý do).
 • Kiểm tra ống kính gắn kết : ống kính gắn trên máy ảnh phải ở trong tình trạng nguyên sơ – không nên có vết lõm và đường cong, và các chân tiếp xúc phải sạch sẽ. Nếu có các vết lõm và / hoặc uốn cong trên máy ảnh, điều đó có nghĩa là máy ảnh bị rơi hoặc sử dụng với một ống kính nặng bất cẩn. Hãy chắc chắn rằng ống kính của bạn gắn kết an toàn và không fiddle về (một chuyển động rất nhẹ dưới áp lực có thể được bình thường).
 • Độ bền tổng thể: nó là khá bình thường đối với máy ảnh nhựa cũ để squeak một chút mỗi bây giờ và sau đó khi được tổ chức cứng – chúng được sử dụng, sau khi tất cả, và xa mới. Tuy nhiên, các máy ảnh tương đối mới, chẳng hạn như D3100, D5100, D7000 hoặc thậm chí là một điều kiện tốt D90 nên cảm thấy khá khó khăn. Nếu không, chúng có thể đã bị rơi hoặc va đập xung quanh. Đảm bảo máy ảnh đã qua sử dụng sẽ không bị vỡ sau vài tháng sử dụng. Nó phải cảm thấy an toàn trong tay của bạn ngay cả với ống kính nặng hơn kèm theo. Ngoài ra, không có nút nào cảm thấy lỏng lẻo – một số nút có thể rơi ra, có nghĩa là bạn sẽ cần phải gửi máy ảnh để sửa chữa.

5) Hoạt động lấy nét tự động

Nó không chỉ là ống kính cần được kiểm tra lỗi AF. Đặt một ống kính trên máy ảnh và xem nó có tập trung tốt hay không. Rõ ràng, việc chụp một biểu đồ thử nghiệm như được mô tả trong Nasim về cách kiểm tra DSLR của bạn cho các vấn đề lấy nét tự động không phải là một lựa chọn trong quá trình mua máy ảnh, nhưng nếu bạn tập trung vào một chủ thể ở xa bằng cách sử dụng chế độ xem trực tiếp. có thể phát hiện các vấn đề AF và sự khác biệt khó chịu. Nếu bạn muốn thực hiện kiểm tra cẩn thận hơn, tôi sẽ lấy một cái gì đó như LensAlign để bạn thực hiện các kiểm tra AF nhanh chóng, như được mô tả trong Lens Calibrationhướng dẫn. Nếu vấn đề tiêu điểm là rất đáng chú ý, thì bạn có thể tốt hơn với một cơ thể khác, bởi vì người đó có thể có vấn đề AF hoặc chỉ hoạt động không đúng với ống kính bạn sở hữu. Đảm bảo hoạt động AF không chậm khi ánh sáng tốt (và luôn cố gắng ở bất kỳ nơi nào có ánh sáng tốt khi thử thiết bị) và kiểm tra cả hiệu suất AF đơn và liên tục.

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng!

Hãy an toàn. Cố gắng gặp gỡ người bán vào ban ngày và ở những nơi công cộng và không trả tiền trước. Mang theo người nào đó nếu bạn không chỉ vì lý do an toàn, mà còn vì bạn có thể cần một số trợ giúp. Nếu bạn có cảm giác rằng thỏa thuận có vẻ quá tốt là đúng, thì có lẽ nó là như vậy. Cẩn thận hết mức có thể, và bạn sẽ tiết kiệm cho mình rất nhiều thần kinh, tiền bạc và thời gian trong tiến trình. Mua máy ảnh đã qua sử dụng có thể rất tuyệt và ngay cả các chuyên gia cũng làm như vậy – chỉ cần nhớ ghi nhớ những điều trên.

Để chất lượng ảnh từ các máy ảnh DSLR được tốt nhất thì việc lựa chọn giấy in ảnh là vô cùng quan trọng và cần thiết. Nếu bạn muốn lựa chọn cho mình những sản phẩm giấy in hình ảnh chất lượng nhất thì hãy liên hệ Anlocviet.vn để được tư vấn và cung cấp những sản phẩm đảm bảo uy tín đến từ các nhà sản xuất như Epson, Fantac, Glossy, Canon…

Bài viết liên quan
Gọi ngay 093.6668.055